Biết cách gấp quần áo đi du lịch ngăn nắp và gọn gàng, việc mang cả tủ đồ đi theo không phải là chuyện gì khó khăn hết!  

Bạn cuồng chân, bạn thích đi đây đó nhưng lại ngại vác theo cả núi đồ lỉnh kỉnh đi cùng? Vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng thôi khi có những cách gấp quần áo đi du lịch đơn giản và hiệu quả này.

Cách gấp quần áo đi du lịch

Đối với áo phông, cách gấp hiệu quả nhất là cuộn áo lại để tăng không gian cho những món đồ khác trong vali. Đầu tiên, bạn cần vuốt áo cho phẳng phiu, gấp ngược một đoạn gấu áo rồi cuộn áo thật chặt tay, cho đến khi tới gấu áo, lật ngược nếp gấp ban đầu lại để áo không bung ra là được.

cách gấp quần áo đi du lịch
Cách gấp quần áo đi du lịch hiệu quả đầu tiên chính là cuộn quần áo lại thay vì gấp chúng.

Với quần, tương tự như gấp áo, nhưng thay vì gấp ngược gấu quần, bạn gấp chéo một góc 90 độ đủ dùng, gấp gọn đũng quần rồi cuộn lại cho chắc tay. Cuối cùng, lật phần gấu thừa bọc kín lại là được.

cách gấp quần áo đi du lịch
Cách gấp này có thể áp dụng cho hầu hết các kiểu quần mà bạn có

Cách gấp đồ lót khi đi du lịch

Để đồ lót không còn là nỗi lo “xâm lấn không gian”, một trong những cách gấp quần áo đi du lịch có thể xử lí ca khó này vẫn là cuộn chúng lại. Cuộn từ cạp quần đến đũng quần khoảng 5 cm, lật ngược chiếc quần, gấp đũng lên rồi lộn ngược lại để cố định cho chắc chắn.

cách gấp quần áo đi du lịch
Đồ lót sẽ không còn là nỗi lo khi bạn biết cách xử lý chúng.
cách gấp quần áo đi du lịch
Còn với áo lót, chỉ cần xếp chồng lên nhau. Sau đó đặt quần lót đã gấp vào trong rồi gập đôi áo lại là được, vừa không mất dáng áo, lại còn rất tiết kiệm không gian!

Đối với tất

Tương tự như với áo phông, bạn xếp hai chiếc tất chồng lên nhau, gấp ngược cổ tất lại rồi cuộn từ dưới lên rồi cố định lại bằng phần cổ tất gấp ngược.

cách gấp quần áo đi du lịch
Tương tự như áo phông, những đôi tất hoàn toàn có thể xử lí dễ dàng thế này khi bạn biết bí kíp của cách gấp quần áo đi du lịch.

Cách gấp áo khoác

Việc đầu tiên bạn cần phải làm ở đây là tháo mũ áo – nếu có, kéo khóa áo cẩn thận và gọn gàng. Gấp hai tay áo vào bên trong, đặt mũ áo vào (nếu cần thiết). Bạn cũng gấp ngược gấu như khi gấp áo phông rồi cuộn lại.

cách gấp quần áo đi du lịch
Những chiếc áo khoác cồng kềnh sẽ không còn là nỗi lo khi bạn biết cách.

Cách gấp áp sơ mi

Riêng với áo sơ mi, cách gấp hiệu quả để mang theo là đặt áo úp xuống, gập hai tay áo về phía sau, gấp đôi áo lại. Sau đó, gấp hai bên áo vào sao cho phần cổ áo không bị biến dạng.

cách gấp quần áo đi du lịch
Mọi cách gấp quần áo đi du lịch đều không khó nhằn như bạn nghĩ, chỉ cần tỉ mỉ hơn một chút mà thôi!

Đối với giày dép

Làm thế nào để xử lý giày dép khi đi chơi xa bây giờ? Chẳng ai muốn giày làm bẩn và mùi cả vali hết! Thế nên, thứ bạn cần lúc này là một chiếc mũ tắm đã lộn trái để bọc giày hoặc một chiếc túi sạch thay thế.

cách gấp quần áo đi du lịch
Nếu giày không có mùi, bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian bên trong giày để chứa vài đôi tất.

Mix đồ trước

Để tránh tình trạng mang cả tủ quần áo theo mà vẫn chẳng có gì để mặc hết và hỗ trợ không ít để mọi cách gấp quần áo đi du lịch trở nên dễ dàng hơn chính là mix đồ trước khi lên đường.

cách gấp quần áo đi du lịch
Ví dụ, bạn cần một đến hai chiếc quần jeans để mặc trong nhiều dịp, thì nên mang theo kiểu dáng đơn giản cho dễ kết hợp với các món khác. Áo phông cũng nên là dáng basic, màu sắc đơn giản thôi, điều quan trọng nữa là, ưu tiên chất liệu mỏng nhẹ nếu thời tiết không quá lạnh nhé!

Xếp đồ nặng ở gần bánh xe vali

Hãy cân nhắc xem trong số tất cả món đồ mang đi thì món nào là “béo” nhất? “Béo” nhất, bạn cần xếp chúng ở cuối vali, khu vực bánh xe, vừa để tránh làm xáo trộn những món đồ khác bên trong, vừa hạn chế áp lực khi kéo, việc di chuyển nhờ vậy mà cũng dễ dàng hơn nhiều.

cách gấp quần áo đi du lịch
Một trong những nguyên tắc quyết định cách gấp quần áo đi du lịch của bạn lần này có hiệu quả không chính là việc sắp đặt mọi thứ hợp lí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here