Đâu là lựa chọn sáng suốt cho các anh chàng sở hữu gương mặt vừa dài lại vừa gầy? Vẫn còn loay hoay và chưa tìm được lối ra hãy tham khảo kiểu tóc nam mặt dài này.

Hầu hết các chàng trai trên thế giới này đều sở hữu gương mặt dài và thậm chí là gầy. Gương mặt này khá là high-fashion nhưng lại không hề dễ để chọn ra một kiểu tóc phù hợp với nó. Các chàng trai không giống như các cô gái. Thay vì quần áo thì thứ họ quan tâm nhiều hơn là đầu tóc và những đôi giày.

Thế nhưng tìm được một kiểu tóc phù hợp với mình chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Bạn có thể nổi bật nhờ kiểu tóc đó hay không? Bạn có thể chọn đúng trong lần này chứ? Tất cả đều phụ thuộc và kiểu gương mặt của bạn và khả năng thấu hiểu nó của bạn.

Xác định hình dáng gương mặt

Hình dạng của khuôn mặt quyết định khá nhiều tới việc chọn kiểu tóc của bạn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được thứ phù hợp nhất với nó. Hãy bắt đầu xác định kiểu dáng khuôn mặt và làm quen với nó. Sau đó chọn ra một kiểu để tôn lên những nét đẹp nhất trên gương mặt mình.

Bạn cần chuẩn bị:

Thước dây

Giấy

Bút

Gương

tóc nam mặt dài

Bước 1: Đo khuôn mặt. Để đo được khuôn mặt bạn cần một chiếc thước dây mềm. Đơn vị đo là inch hay cm đều được. Vì cái bạn cần là số liệu để so sánh các số đo với nhau. Cũng không cần một con số quá chính xác.

tóc nam mặt dài

Bước 2: Vén tóc gọn gàng sang hai bên. Chuẩn bị giấy bút để ghi lại các số đo. Bạn cũng cần viết lại và so sánh với nhau khi đã đo xong nữa.

tóc nam mặt dài

Bước 3: Ngồi trước gương, hoặc đứng trước gương lớn. Đứng ở nơi đủ ánh sáng sao cho gương song song với mặt bạn.

tóc nam mặt dài

Bước 4: Đo phần rộng nhất của trán. Bắt đầu từ khoảng giữa chân mày tới đường chân tóc. Đo từ bên này sang bên kia. Sau đó ghi lại các số đo.

tóc nam mặt dài

Bước 5: Đo xương gò má. Đầu tiên bạn cần tìm được vị trí của xương gò má. Sau khi đã xác định được rồi. Bạn dùng thước đo từ gò má bên này sang tới gò má bên kia. Chú ý rằng sống mũi có thể đẩy thước đo lên cao và khiến chiều rộng lớn hơn so với thực tế. Vì thế bạn nên giơ thước dây trước mặt rồi xác định độ rộng là được.

tóc nam mặt dài

Bước 6: Đo từ góc hàm đến chóp cằm. Bạn chỉ cần giữ một đầu thước dây ở góc hàm dưới rồi kéo đến chóp cằm là xong. Làm tương tự với phần hàm bên kia rồi cộng hai số đo lại với nhau là được. Vậy là có số đo của chiều dài toàn bộ phần hàm.

tóc nam mặt dài

Bước 7: Đo chiều dài gương mặt. Bắt đầu từ điểm giữa đường chân tóc kéo xuống chóp cằm. Bạn cũng sẽ không thể có được số đo chính xác với chiếc mũi cao. Thế nên thay vì đo sát mặt. Bạn hãy cầm thước dây thẳng từ trên xuống, dóng với chiều dài gương mặt và lấy số đo qua gương.

tóc nam mặt dài

Bước 8: So sánh các số đo. Sau khi thực hiện xong các bước trên. Bạn có thể so sánh các số đo với nhau. Nếu mặt của bạn có chiều dài lớn hơn chiều rộng thì bạn sở hữu gương mặt dài. Rộng dài bằng nhau là mặt tròn. Số đo nhỏ dần từ trán xuống là mặt trái tim, trái xoan. Và rộng dần từ cằm lên trán là mặt tam giác. Từ đó chọn được kiểu tóc nam mặt dài phù hợp cho mình trong số các kiểu dưới đây.

Con trai mặt dài để tóc gì?

Đầu quyển vở

tóc nam mặt dài

Kiểu tóc này rất hợp với các chàng trai mặt dài và gầy. Mái tóc cắt với phần mái rẽ đôi sẽ khắc phục nhược điểm vùng trán gầy gò, trơ trọi. Gương mặt cũng nhờ thế mà bầu bĩnh hơn. Phần tóc mái sau khi được nuôi đến kích thước nhất định là có thể rẽ sang hai bên. Tùy vào sở thích mà bạn chia ngôi giữa hay ngôi lệch cho phù hợp. Diện mạo sẽ hoàn toàn lãng tử.

France crop

tóc nam mặt dài

Kiểu tóc này có phần mái ngố khá thích hợp với các chàng trai có gương mặt dài và gầy. Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc hai bên được cắt sát, mái để ngố. Bạn cũng có thể áp dụng nó với các công thức khác để tạo ra các biến thể đặc biệt hơn. Chắc chắn diện mạo mới này sẽ khiến bạn cực kỳ thu hút. Nhuộm thêm màu sáng nữa thì diện mạo càng trẻ trung và năng động.

Man bun

tóc nam mặt dài

Kiểu tóc búi này khá là nghệ sĩ và cũng rất phù hợp với chàng trai có gương mặt dài và gầy. Các chàng trai châu Âu rất chuộng man bun. Phần vì diện nó là một thử thách lớn. Phần vì nó mang chất nghệ sỹ và phong trần rất riêng. Một điểm mạnh của kiểu tóc này nữa là nó phù hợp với tất cả các dáng khuôn mặt. Chứ không chỉ dài và gầy.

Layer

tóc nam mặt dài

Kiểu tóc này che đi khá tốt các khuyết điểm trên gương mặt bạn. Bạn có gương mặt dài và gầy thì chắc chắn đây là lựa chọn hoàn hảo. Tổng thể tóc và mặt sẽ trở nên hài hòa và cân đối hơn. Layer cũng khá dễ dàng để tạo kiểu. Phần tóc được cắt tỉa theo lớp kết hợp mái bằng hoặc mái xéo. Chỉ cần bạn có một chút gel là có ngay kiểu tóc đẹp trong vòng một nốt nhạc.

Tóc xoăn lọn

tóc nam mặt dài

Đây là một style tuyệt vời cho các chàng trai có gương mặt dài và gầy. Khi nó cân đối được tổng thể và giúp bạn trông cân đối hơn. Để tạo kiểu, tóc cần được cắt tỉa cẩn thận theo lớp trước. Sau đó mới uốn xoăn nhẹ nhàng. Nhuộm một tone màu sáng, bạn sẽ thấy mình trẻ trung thêm và cực kì lãng tử. Đây là kiểu tóc nam mặt dài rất đáng để thử.

Undercut

tóc nam mặt dài

Bạn có thể kết hợp kỹ thuật tạo kiểu này với các kiểu tóc khác nhau để tạo ra vài biến thể phù hợp. Đừng lo phần tóc cắt sát da đầu sẽ khiến gương mặt bạn càng thêm dài. Vì nếu không cắt quá sát, kiểu tóc này vẫn làm đẹp được cho bạn. Undercut chưa bao giờ ngừng hot. Vì vậy đừng bỏ qua nó.

Quiff

tóc nam mặt dài

Bạn có thể để duỗi tự nhiên, đánh rối một chút và làm xoăn cũng được. Đây là một trong những kiểu tóc nam khá điển hình dành cho chàng mặt dài. Tất nhiên đây cũng là một trong những kiểu tóc đẹp và dễ chăm sóc nữa. Quiff vừa gọn gàng, vừa trẻ trung, vì vậy bạn không nên bỏ qua nó.

Slicked back

tóc nam mặt dài

Kiểu tóc vuốt ngược ra sau này cần nhiều thời gian cũng như quá trình chải chuốt ẩn thận. Tuy nhiên hiệu quả lại vô cùng tốt khi bỏ nhiều công sức hơn cũng là lúc bạn có kiểu tóc đẹp hơn. Mái tóc vào nếp và bồng bềnh. Bù lại, bạn sẽ có kiểu tóc chuẩn đẳng cấp của các quý ông thực thụ. Bạn có thể sử dụng nó với undercut cho phần tóc hai bên tai được gọn gàng.

Tóc lob

tóc nam mặt dài

Đàn ông thì hiếm ai thích diện tóc dài. Nhưng tóc lob cũng khá là đáng để cân nhắc và xem xét. Nếu chất tóc không quá cứng. Bạn có thể diện kiểu tóc mềm mại này. Những lọn tóc nhẹ nhàng ôm sát gương mặt sẽ tạo độ phồng tự nhiên và che đi các khuyết điểm không đáng có. Bạn có cảm giác kiểu tóc này rất lãng tử? Thỉnh thoảng cứ nên đổi gió một chút để diện mạo mới mẻ hơn nhé!

Những kiểu mái đẹp cho tóc nam mặt dài

Mái ngố

tóc nam mặt dài

Mái ngố cắt bằng, tỉa một chút và giữ độ dài qua trán một chút sẽ khiến gương mặt bạn dài hơn. Đảm bảo mẫu tóc này sẽ giúp bạn ghi điểm mạnh mẽ nhờ diện mạo vừa đáng yêu lại vừa trưởng thành. Để kiểu tóc này phát huy tối đa được sự thu hút. Bạn nên kết hợp cùng undercut để tăng vẻ nam tính thay vì trẻ trung lên.

Tóc rẽ ngôi

tóc nam mặt dài

Rẽ ngôi giữa có thể không hợp lắm với bạn nhưng 4/6, 3/7 thì hoàn toàn có khả năng. Đó luôn là những sự lựa chọn hàng đầu cho các chàng trai. Chúng vừa đảm bảo sự chỉn chu lại vừa đảm bảo được sự cuốn hút cần thiết. Một chút ấm áp và lãng tử, bạn nghĩ thế nào về kiểu tóc mái này?

Mái dài

tóc nam mặt dài

Tóc mái dài không chỉ được mặc đinh dành riêng cho phái nữ. Các chàng trai cũng có thể sử dụng nó và diện thật đẹp. Bạn chỉ cần nuôi tóc đến độ dài hợp lí rồi vuốt ngược ra phía sau là xong. Thế mới thấy để có diện mạo đẹp như nam tài tử không khó. Quan trọng là bạn có muốn sở hữu diện mạo giống như họ. Một chút phong trần, một chút cá tính. Kiểu tóc nam mặt dài này cũng rất đáng để bạn thử nghiệm đấy chứ?

Mái uốn xoăn

tóc nam mặt dài

Những kiểu tóc truyền thống sẽ bớt hấp dẫn đi nhiều nếu không có sự có mặt của phần tóc mái uốn xoăn. ngoài việc biến tấu bằng cách làm xoăn ra. Bạn cũng có thể nhuộm màu cho tóc thêm sáng hơn. Sau đó muốn thử thách bản thân thì đừng quên thử các phiên bản xoăn khác biệt và đánh rối chúng.

Mái xéo

tóc nam mặt dài

Phần mái xéo được tỉa tót một chút thường đem đến cảm giác khá là thời trang. Ấn tượng và sắc sảo, Hơn nữa bạn cũng sẽ trông cực ngầu với kiểu tóc cá tính này. Đó có thể là mái xéo kết hợp với undercut. Mái xéo tỉa lớp layer hay mái xéo bình thường đều hiệu quả. Điểm cộng của kiểu tóc mái mày là nó khá dễ để tích hợp với các kiểu tóc khác nên đừng quá lo lắng khi không biết bắt đầu từ đâu nhé.

Ngoài những lựa chọn trên, bạn cũng nên lưu ý chăn sóc và tạo kiểu cho tóc cẩn thận. Để có hiệu ứng tốt nhất. Không nên cạo tóc quá sát hai bên đầu. Cũng không nên vuốt tóc ngược quá cao. Tất cả những điều này chỉ khiến gương mặt bạn dài hơn mà thôi. Ngoài ra, luôn giữ tóc sạch đẹp cẩn thận cũng là một giải pháp hợp lí. Không diện tóc quá dài và ngay cả việc kết hợp trang phục cũng phải hài hòa để không lộ khuyết điểm.

Sau tất cả, bạn đã tìm được kiểu tóc nam mặt dài hợp nhất với mình chưa?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here