Thỉnh thoảng bạn vẫn muốn làm mới diện mạo của mình? Nếu bình thường hay xõa tóc, thì nay đổi gió với các kiểu tết tóc đẹp cho nữ này đi!

Nhiều cô nàng cho rằng tóc tết quá cầu kì và trẻ con. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn có trong tay đủ nhưng gợi ý này. Đây là kiểu tóc mà bất kỳ ai cũng có thể thử. Chưa kể quá trình thực hiện khá đơn giản và dễ dàng. Nên tóc tết rất được kỳ vọng sẽ tạo nên sóng gió trong thời gian tới.

Nhanh gọn, đơn giản, không tốn công. Dưới đây là các cách tết tóc đẹp và đơn giản cho bạn gái. Chúng sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn.

Hãy bắt đầu từ việc chọn kiểu tóc phù hợp khuôn mặt

Tóc là một phần làm nên nét đẹp riêng của mỗi cô nàng. Để không còn phải đau đầu suy nghĩ việc diện kiểu tóc gì cho hôm nay. Thì trước khi sở hữu diện mạo mới lạ hơn, xinh xắn hơn. Bạn cần xác định kiểu gương mặt của mình cái đã.

Mặt trái xoan (oval)

tết tóc đẹp

Mặt trái xoan là kiểu gương mặt có độ mềm mại cơ bản. Mọi đường nét trên khuôn mặt này đều rất thanh thoát mềm mại. Và nó phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc trên đời. Bạn có thể thoải mái chọn bất kỳ gợi ý nào mà mình thích.

Mặt tròn

tết tóc đẹp

Đặc điểm và cũng là nhược điểm của gương mặt tròn chính là phần xương hàm tròn, ngắn. Thường thì nàng mặt tròn mũi cũng ngắn và trán rộng. Để che bớt đi nhược điểm này. Bạn cần chọn cho mình những kiểu tóc có thể giúp gương mặt trông dài hơn. Một vài gợi ý đó là mái lệch, mái bằng thưa, đánh rối,…

Mặt trái tim

tết tóc đẹp

Khuôn mặt trái tim có đặc điểm là phần trán rộng. Xương gò má cao, cằm thon dài và nhọn. Với gương mặt này bạn nên giữ độ dài vừa phải để có kiểu tết tóc đẹp. Có thể uốn một chút trước khi tết tóc lại. Bạn cũng có thể sử dụng mái lệch để khắc phục. Điều này tạo điểm nhấn cho đôi mắt và hạn chế thu hút ánh nhìn cho phần cằm.

Mặt kim cương

tết tóc đẹp

Đặc điểm của kiểu gương mặt này chính là phần gò má rộng, trán hẹp và nhỏ. Người sở hữu gương mặt này rất hợp với tóc ngắn và tóc tết. Tuy nhiên, hãy giữ độ dài vừa phải và để tóc mái nhé! Đó có thể là mái bằng, mái lệch, hay mái thưa Hàn Quốc đều rất xinh!

Mặt vuông

tết tóc đẹp

Vì nhược điểm của mặt vuông là góc cạnh nên bạn cần chọn kiểu tóc làm mềm mại chúng. Chủ yếu giải pháp khắc phục là tóc mái. Bạn có thể để mái dài tỉa tầng, mái xéo layer, mái thưa,… Tất cả đều rất hiệu quả và khiến gương mặt trở nên dài hơn.

Mặt hình chữ nhật

tết tóc đẹp

Đặc điểm của khuôn mặt này là phần xương trán rộng, vuông. Ngoài ra thì mũi của người sở hữu gương mặt này cũng dài, hàm vuông. Nên điều cần phải làm lúc này là khắc phục những khiếm khuyết đó. Nhìn chung thì bạn có thể thử tất cả các kiểu tóc, nhưng nhớ là phải để mái đó nhé!

Những kiểu tết tóc đẹp dễ làm

Tóc tết bím đơn giản

tết tóc đẹp

Đây là kiểu tóc mà mẹ và bà vẫn hay làm cho chúng ta khi còn bé. Và chắc chắn khi trưởng thành bạn cũng không nên bỏ qua. Để nâng cấp kiểu tóc đơn giản này cho phù hợp với mình hơn. Bạn hãy lưu ý thắt bím to và lỏng tay. Sau đó đánh rối một chút là đã hoàn thành rồi!

tết tóc đẹp

Bạn cũng có thể dùng các cách khác để tạo điểm nhấn như phụ kiện. Đó có thể là chiếc băng đô xinh xắn. Vẻ ngoài sẽ cực kỳ vintage đấy! Vừa cổ điển lại vừa hấp dẫ theo cách riêng. Nếu bạn thích diện mạo khác biệt hơn. Hãy bỏ qua băng đô và đánh rối nhiệt tình nhé!

Tóc tết com tôm

tết tóc đẹp

Kiểu tóc này rất xinh và sẽ khiến bạn trông điệu đà hơn rất nhiều. Tất nhiên so với tóc bím đơn giản thì tóc tết xương cá cũng khó hơn nhiều. Nếu lần đầu tiên không được như ý muốn, hãy kiên nhẫn.

tết tóc đẹp

Kiểu tóc này xuất phát điểm từ đỉnh đầu nên buộc phải đều tay nhé! Tóc sẽ thành một đường thẳng rõ ràng và gọn gàng. Đặc biệt khi bạn nhuộm highlight thì lại càng đẹp hơn nữa. Các nàng có thể tận dụng nó thường xuyên để khoe mà tóc đẹp. Tất nhiên theo cách đầy khéo léo.

Tết tóc đẹp với nhiều bím nhỏ

tết tóc đẹp

Đối với tóc tết thành nhiều bím nhỏ, bạn có thể tết cả đầu hoặc một vài lọn, rồi xõa. Bạn cũng có thể kết hợp kiểu tóc này với tóc tết xương cá. Diện mạo sẽ cực kỳ mới mẻ.

tết tóc đẹp

Với cô nàng dịu dàng thì bạn có thể tết gọn vài lọn nhỏ để diện cùng tóc xoăn sóng để xõa. Vừa gọn gàng lại xinh xắn cực kỳ. Còn muốn gọn gàng hơn, hãy tết tất cả lại hoặc áp dụng với các kiểu tóc khác.

Tết tóc xương cá/chân rết

tết tóc đẹp

Trên thực tế thì kiểu tóc này dễ thực hiện và dễ diện hơn bạn nghĩ. Nhưng nó lại đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và tỉ mỉ nhiều. Chính vì thế thời gian dành cho kiểu tóc này sẽ tốn kha khá của bạn. Kiểu tóc này chủ yếu cần đều và đẹp. Đừng quên phân chia tỉ lệ cho hợp lí nhất nhé!

tết tóc đẹp

Kiểu tóc tết đặc biệt này có thể bắt đầu từ đỉnh đầu như tóc com tôm. Một trong những cách diện tóc chân rết đẹp nhất đó là tết thành hai bím. Sau đó đánh rối một chút để tạo độ phồng.

Tết rồi búi lại

tết tóc đẹp

Vâng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với tóc tết. Nên một trong những cách tết tóc đẹp và đơn giản chính là tết lại rồi búi lên. Kiểu tóc này vừa gọn gàng lại vừa dễ làm nữa.

tết tóc đẹp
Bạn cứ tết tóc lại bình thường, sau đó vòng qua sau đầu rồi búi lại. Kiểu tóc này rất phù hợp với dân công sở. Nó biến kiểu tóc búi bình thường trở nên đặc biệt hơn. Và giữa hàng loạt cô nàng na ná nhau, bạn xuất hiện và hoàn toàn nổi bật.

Tóc tết ngang nửa đầu

Đặc biệt phù hợp với tóc xõa và những buổi prom. Đầu tiên bạn cần uốn xoăn tóc trước. Sau đó bắt đầu từ phần tóc phía thái dương. Nếu mái dài thì bắt đầu từ tóc mái. Sau đó chia tóc thành ba phần, tết ba như bình thường.

tết tóc đẹp

Vừa tết vừa lấy thêm tóc trên đỉnh đầu rồi thả chúng xuống. Không chỉ cố định dáng tóc. Mà các lọn xoăn cũng như được bồng bềnh hơn hẳn so với bình thường đấy.

Tóc tết mái

Kiểu tóc này sẽ khiến bạn trông dịu dàng hơn hẳn. Vừa phảng phất chút tinh khiết trong diện mạo, lại vừa nữ tính cực kỳ.

tết tóc đẹp

Nhìn chung, tóc tết mái thực hiện khá đơn giản khi bạn sở hữu phần mái dài. Đầu tiên, hãy chia ngôi tóc như bình thường, nhưng tỉ lệ nên là 3/7. Bắt đầu từ đường chia ngôi, lấy một chút tóc, chia ba phần rồi bện lại. Trong quá trình tết tóc, vừa tết bạn vừa lấy tóc từ đỉnh đầu để cố định phần mái được tết lại. Cuối cùng dùng dây thun buộc cho gọn gàng là xong kiểu tết tóc đẹp rồi nhé!

Tóc tết đuôi ngựa kiểu mới

Thay vì buộc cao lên rồi tết tóc lại. Bạn sẽ có kiểu tóc đuôi ngựa thấp với sự kết hợp này. Đầu tiên cần sử dụng sản phẩm dưỡng tóc để làm mềm tóc trước. Sau đó chia tóc ra làm hai phần.

tết tóc đẹp
Bạn vòng lai phần tóc này qua nhau. Sau đó vòng thêm một vòng nữa như thắt nút rồi cố định lại bằng dây thun. Để chỗ tóc này không bị xô lệch. Bạn có thể dùng kẹp tăm để giữ vị trí của nó.
Kiểu tóc này không chỉ khiến bạn trông tự nhiên hơn. Mà còn làm mới mẻ hơn hẳn mái tóc đuôi ngựa đã quá bình thường.

Tóc tết xoắn

Kiểu tóc này nhìn thì có vẻ cầu kỳ nhưng làm lại khá đơn giản thôi. Hiệu quả mang lại cũng vô cùng tuyệt vời.

tết tóc đẹp

Bắt đầu từ phần thái dương, bạn lấy hai phần tóc vừa đủ, xoắn lại rồi buộc vòng sau đầu. Sau đó lộn ngược tóc lại. Tiếp tục làm như thế với chỗ tóc còn lại đến khi hết tóc thì thôi. Dùng tay kéo nhẹ tóc ra một chút để tạo độ phồng cho tóc. Thế là xong rồi nhé!

Thỉnh thoảng bạn muốn làm mới mình với tóc tết mà chưa có gợi ý nào. Thì trên đâu là kiểu tết tóc đẹp tự làm mà không tốn nhiều thời gian của bạn. Hãy thử xem và để chúng khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn!

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here