Mặc dù có hàng loạt kiểu tết tóc khác nhau có thể áp dụng. Nhưng tết tóc xương cá hay cách tết tóc chân rết rất được các cô nàng quan tâm. Phần bởi kiểu tóc này dịu dàng, phần bởi so với tóc đuôi sam bình thường.  Phần bởi nó thể hiện sự cầu kỳ nhiều hơn đôi chút.

Nhìn thì có vẻ cầu kỳ thế thôi chứ kiểu tóc này cực kỳ dễ làm. Để sở hữu mái tóc đẹp không khó. Thậm chí bạn có thể dùng nó để kết hợp với nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể biến hóa đa dạng từ nữ tính sang cá tính hay bất kỳ gì khác. Xinh xắn, dịu dàng, không góc chết, bạn còn cần gì nhiều hơn chỉ từ một kiểu tóc cơ chứ?

Tết tóc chân rết hay xương cá là một trong các kiểu tết tóc đẹp mà các cô nàng có thể áp dụng. Vì vậy, còn chờ gì nữa mà chưa xắn tay áo bắt đầu ngay đi?

Tết tóc xương cá kiểu Pháp

Tóc tết xương cá cổ điểm hay tóc tết kiểu Pháp chính là một. Đây là phiên bản đại trà nhất của kiểu tóc này. Tóc xương cá cổ điển dễ làm, dễ thực hiện. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc lược, xịt dưỡng, kẹp tăm. Sau đó thực hiện theo đúng các bước này:

Đầu tiên, bạn cần chải tóc suôn mượt bằng lược. Lưu ý chải tóc nhẹ nhàng để gỡ hết tóc rối. Vừa chải, vừa vuốt để các sợ tóc ngay ngắn với nhau.

tết tóc xương cá

Tiếp tục xịt một ít dầu dưỡng tóc để tóc mềm mượt và bóng bẩy hơn. Nếu không có thì bước này có thể bỏ qua luôn cũng được. Nhưng việc sử dụng dầu dưỡng sẽ cho hiệu ứng đẹp nhất cho mái tóc. Mọi thao tác cũng dễ dàng và trơn tru hơn hẳn nữa. Hãy cân nhắc điều này nhé!

Sau khi chuẩn bị mọi thứ xong xuôi, cùng bắt đầu vào công đoạn chính. Bắt đầu từ đỉnh đầu. Bạn lấy hai lọn tóc nhỏ. Lưu ý chỉ cần lấy vừa phải và chia đôi sao cho hai phần tóc bằng nhau.

tết tóc xương cá

Tiếp tục lấy hai lọn tóc nữa từ trên đỉnh đầu. Phần tóc bên phải sẽ vắt sang trái, giữ nguyên như hình.

tết tóc xương cá

Làm tương tự với lọn tóc bên trái. Bạn cũng lấy một chút rồi vắt sang bên phải. Mọi thao tác phải tỉ mỉ và rõ ràng. Tay phải giữ tóc để không bị rối và lộn xộn.

tết tóc xương cá

Lặp lại hai bước bên trên. Lưu ý lấy lượng tóc vừa phải và tết đều tay. Làm cho đến khi hết tóc hoặc đến độ dài mà bạn mong muốn thì dừng lại. Cuối cùng dùng dây thun cột tóc lại là bạn hoàn thành tóc tết kiểu Pháp nữ tính.

tết tóc xương cá

Nếu muốn mái tóc tự nhiên và mềm mại hơn. Dùng tay kéo nhẹ những lọn tóc. Tóc sẽ phồng và có chút lộn xộn tự nhiên rất đẹp mắt.

Tết tóc xương cá kết hợp tóc đuôi sam

Sự kết hợp giữa hai kiểu tóc tưởng chừng không liên quan này sẽ khiến bạn bất ngờ. Vừa gọn gàng lại vừa độc đáo. Nếu muốn thử nghiệm, hãy áp dụng đúng các bước dưới đây:

tết tóc xương cá

Bạn cần chuẩn bị dầu dưỡng tóc, chun buộc, lược, hairpsray để giữ nếp. Trước khi bắt đầu hãy chải tóc cho gọn gàng rồi dùng dầu dưỡng để kết thúc quá trình tóc đẹp hơn.

Đầu tiên, hãy bắt đầu từ việc chia tổng số tóc thành ba phần. Riêng phần tóc ở giữa lấy rộng khoảng 5cm. Phần tóc còn lại của hai bên bạn lấy chun buộc tóc cố định lại cho gọn.

tết tóc xương cá

Sau khi chỗ tóc hai bên đã cố định gọn gàng. Phần tóc giữa tiếp tục được chia làm ba phần và tết đuôi sam sát da đầu như bình thường. Bạn thực hiện thao tác đến gần phần gáy thì dừng lại. Dùng chun cố định lại phần tóc này.

tết tóc xương cá

Tiếp tục dùng tay nhẹ nhàng kéo cho các lọn tóc lỏng ra một chút. Việc làm này nhằm tạo hiệu ứng tóc tự nhiên và mềm mại hơn.

Phần tóc ở giưa thế là đã xong. Tiếp tục làm việc với hai phần tóc còn lại. Tháo hai phần tóc đó ra. Dùng lược chải lại thêm vài lần cho tóc suôn mượt. Bạn cũng có thể sử dụng hairspray từ bước này để tóc gọn gàng và vào nếp. Không thì để đến cuối cùng cũng được.

tết tóc xương cá

Từ đỉnh đầu, bạn lấy hai lọn tóc sát bím đuôi sam. Dùng một tay giữ và lấy thêm một lọn bên trái bắt sang phải, một lọn bên phải bắt sang trái.

tết tóc xương cá

Sau đó tiếp tục thực hiện các bước như tết tóc chân rết bình thường.

tết tóc xương cá

Cho đến khi tóc đạt độ dài như ý muốn. Bạn dùng dây chun buộc tóc lại. Nới lỏng một chút các lọn tóc. Nếu để dành hairspray cho đến cuối cùng thì bây giờ là lúc bạn dùng đến nó rồi nhé!

Tết tóc xương cá phiên bản tóc buộc nửa

tết tóc xương cá

Công thức này rất phù hợp với các buổi tiệc tối, các chuyến đi chơi. Một nửa là tóc tết xương cá, một nửa được để suông tự nhiên. Hãy chuẩn bị dầu dưỡng, lược, dây chun và kẹp tăm. Rồi bắt đầu các bước dưới đây.

tết tóc xương cá

Bắt đầu từ lượng tóc nhỏ bắt trên đỉnh đầu. Bạn tết đuôi sam như bình thường. Lưu ý tết hơi lỏng tay và thực hiện cho đến khi hết phần tóc còn lại. Sau khi kết thúc, bạn dùng chun cố định lại.

tết tóc xương cá

Tiếp theo, bạn lấy một lọn tóc nhỏ từ tai trái, xoắn tóc lại. Một tay giữ lọn tóc này, một tay nới lỏng nút thắt đầu của phần tóc tết sam. Nhẹ nhàng luồn lọn tóc này vào nút tóc đó. Chú ý không kéo quá chặt tay. Cứ để các lọn tóc có độ bung hờ, như vậy vừa đẹp lại không khiến bạn khó chịu.

tết tóc xương cá

Thực hiện tương tự với lọn tóc bên phải.

tết tóc xương cá

Lặp đi lặp lại hai bước trên cho đến nửa đầu.

tết tóc xương cá

Sau đó bạn tháo bỏ phần chun cố định tóc đuôi sam ra. Lấy chun đó cố định hết chỗ tóc vừa tết lại.

tết tóc xương cá

Để tóc được cố định tốt hơn. Bạn có thể dùng thêm kẹp tăm hỗ trợ.

tết tóc xương cá

Chỉnh lại tóc sao cho phần tóc hai bên có độ phồng bằng nhau. Kết quả cuối cùng của bạn đây!

Tết tóc xương cá phiên bản buộc nửa và đuôi sam

tết tóc xương cá

Bạn muốn có diện mạo của một nàng tiên cá xinh đẹp và dịu dàng? Đó là lí do bạn cần kiểu tóc này đây. Vừa nổi bật, vừa gọn gàng lại vẫn rất xinh nhé.

tết tóc xương cá

Đầu tiên, bạn cần chia ngôi giữa. Từ đó lấy hai lọn tóc nhỏ từ đó vòng về sau. Một tay giữ hai lọn, một tay dùng keo xịt tóc để giữ nếp cho phần mái này.

tết tóc xương cá

Tiếp tục lấy thêm hai lọn tóc nữa ngay sát bên dưới.

tết tóc xương cá

Sau đó tiếp tục tiến hành tiến hành tết tóc chân rết như bình thường. Chú ý không kéo căng quá. Tóc chỉ đẹp nhất khi nó có độ buông tự nhiên.

tết tóc xương cá

Lấy tóc xen kẽ bên trái rồi bên phải. Thực hiện tết tóc cho đến khi độ dài khoảng tầm 10cm thì dừng lấy tóc hai bên lại.

tết tóc xương cá

Tiến hành các bước tết đuôi sam như bình thường cho đến hết phần tóc đó.\

tết tóc xương cá

Cuối cùng bạn dùng chun cố định lại là xong.

Cứ xõa tóc mãi cũng nhàm, buộc cao bạn cũng không thích. Vậy thì chỉ có cách tết chúng lại thôi! Và không phải tóc tết đuôi sam, tóc con tôm, tết tóc xương cá nhận được sự quan tâm. Với hàng loạt ưu điểm như đơn giản, dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn làm mới bản thân hơn mọ ngày thì đây là gợi ý không tồi đâu đấy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here