Cách tết tóc đẹp và đơn giản cho bạn gái đi học, đi làm, đi tiệc nào là đẹp nhất? Để chấm dứt câu hỏi không có hồi kết này. Lời giải đáp cho những kiểu tết tóc ngắn xinh xắn đều ở đây hết!

Tóc ngắn không hề nhàm chán như bạn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa thành nhiều diện mạo với kiểu tóc này. Quên nỗi lo rằng tóc ngắn thì khó tạo kiểu đi. Dưới đây là 1001 cách bạn có thể áp dụng đấy!

Gương mặt bạn có hợp với tóc ngắn?

Trước khi bắt tay vào chọn kiểu tết tóc ngắn hợp với mình. Bạn cần biết gương mặt hợp với kiểu tóc ngắn nào đã. Điều này giúp bạn xinh đẹp nhất với lựa chọn tiếp theo đấy. Giờ thì bắt đầu thôi!

Tóc ngắn cho nàng mặt gầy

Gương mặt gầy gò thường khiến bạn trông yếu ớt và già hơn so với tuổi thật. Đường nét gương mặt cũng vì thế mà bị lấp đi. Da của những người sở hưu gương mặt gầy cũng thường không có độ đàn hồi tốt. Các nếp nhăn sớm xuất hiện, gò má cao cộng thêm cả vài tuổi cho bạn.

tết tóc ngắn
Với gương mặt gầy, bạn nên diện tóc ngắn để tạo cảm giác mặt tròn hơn. Đó có thể là tóc pixie đánh rối, hoặc bob ngắn ngang vai uốn cụp ôm vào mặt,…

Tóc ngắn cho nàng mặt dài

tết tóc ngắn

Tóc ngắn sinh ra chính là để dành cho gương mặt dài. Bạn có thể che đi phần trán chưa được đẹp bằng tóc mái. Cũng có thể tạo cảm giác đầy đặn hơn cho gương mặt với độ dài của tóc. Để mọi đường nét sẽ hài hòa và bừng sáng hơn. Đừng bỏ qua tóc ngắn uốn xoăn, diện cùng mái bằng hoặc mái thưa đều được. Sau đó chọn kiểu tết tóc ngắn bạn thích là xong rồi!

Tóc ngắn cho nàng mặt góc cạnh

tết tóc ngắn

Với cô nàng mặt góc cạnh thì việc cần làm là chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm cô ấy. Gương mặt này dễ bị nam tính. Nên nếu không chọn kiểu tóc phù hợp sẽ dễ biến bạn thành đàn ông. Bạn không hề mong muốn điều này xảy ra đúng không? Nếu là cô nàng cá tính, bạn có thể diện các kiểu tóc tỉa so le. Hoặc an toàn hơn thì tóc uốn cụp ôm lấy mặt, tóc xoăn cũng được.

Tóc ngắn cho nàng mặt tròn

Nàng mặt tròn có nhược điểm là mặt ngắn, trán rộng và mũi ngắn. Nhưng không còn phải lo lắng nữa vì có nhiều kiểu tóc ngắn có thể áp dụng cho bạn. Ưu điểm của gương mặt tròn chính là sự trẻ trung. Vì vậy hãy tận dụng cho những kiểu tóc phù hợp. Đó có thể là bob uốn cụp, lob hoặc tóc xoăn sóng đều xinh nhé!

tết tóc ngắn

Vậy là bạn đã xác định được đâu là gương mặt của mình. Đâu là kiểu tóc phù hợp nhất cho mình chưa? Đã xong, thì chúng ta cùng đến bước tiếp theo.

Những kiểu tết tóc ngắn đẹp dễ làm

tết tóc ngắn

Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó là tết tóc mái lại. Chỉ cần uốn xoăn nhẹ nhàng đuôi tóc. Tết một chút tóc mái lại như bình thường là bạn có ngay diện mạo mới rồi. Tuy nhiên công thức này chỉ áp dụng cho nàng tóc mái dài mà thôi.

tết tóc ngắn

Nếu lỡ cắt quá ngắn mà vẫn muốn diện kiểu đầu này thì hãy tạo sự kết nối giữa các lớp tóc. Bạn hãy bện như bình thường nhưng khi sắp hết độ dài của tóc. hãy nhanh tay bắt sự kết nối sang lọn tiếp theo. Cứ làm như thế cho đến hết một vòng.

tết tóc ngắn

Tóc lob xoăn lọn chải rối từ cá tính chuyển sang dịu dàng chỉ trong một nốt nhạc. Chìa khóa ở đây là gì? Là đường tóc tết chạy dọc bên mái đó thấy không?

tết tóc ngắn

Cho dù tóc có ngắn thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có kiểu tết phù hợp cho bạn. Đây là một ví dụ. mái tóc ngắn được áp dụng cùng một lọn tóc tết bé xíu ở mái. Sau đó giấu tất cả bên dưới lớp tóc được uốn xoăn nhẹ nhàng kia.tết tóc ngắn

Bạn thấy tóc tết mái vẫn là chưa đủ? Vậy thì phải thử ngay tóc tết con tôm hai bên này. Diện mạo sẽ trẻ trung vô cùng khi bạn chọn thêm tóc sáng màu nữa đấy. Hãy tết đều tay và lỏng tay. Sau đó gẩy nhẹ nhàng một vài sợi để tạo hiệu ứng tự nhiên nhé!tết tóc ngắn

Tương tự, bạn có thể áp dụng tết tóc ngắn bình thường như thế này. Tức là thay vì tết tóc đuôi san bình thường. Bạn hãy chia tóc ra làm hai, tết sang hai bên, vừa tết vừa điều chỉnh sao cho tóc ôm sát da đầu nhất. Cuối cùng cố định lại bằng chun là hoàn thành rồi.tết tóc ngắnVẫn là cách làm trên bạn có thể chỉ tết lửng lơ rồi để phần đuôi tóc còn lại tự do thế này. Vừa trẻ trung lại rất gọn gàng nữa.

tết tóc ngắn

Từ kiểu tết tóc trên bạn có thể linh động với nhiều độ dài khác nhau. Đôi khi chỉ cần màu tóc khác thôi là hiệu ứng cũng đã rất khác rồi.tết tóc ngắn

Nếu tóc không quá ngắn thì cứ mạnh dạn tết lỏng tay như thế này. Tóc nhuộm ombre sẽ rất xinh khi áp dụng kiểu tết tóc này đấy.

tết tóc ngắn

Một chút tóc phía thái dương của hai bên được tết xoắn lại. Vòng về phía sau thế này tạo hiệu ứng không khác gì tóc buộc nửa đầu. Nhưng cô nàng tóc mỏng có thể tận dụng triệt để nó vì hiệu quả tương đương mà không làm tóc trông mỏng đi.

tết tóc ngắn

Tóc tết chân rết có thể diện theo kiểu nửa đầu thế này. Không nhất thiết cứ phải tết tất cả lại mới là đẹp đâu nhé. Đẹp hay không đẹp còn tùy vào khả năng tận dụng của bạn.

tết tóc ngắn

Một trong những công thức tết tóc ngắn đẹp bạn có thể tham khảo chính là đây. Tóc ngắn uốn xoăn lọn, đánh rối một chút. Rồi tết phần tóc mái hai bên rồi vòng lại thế này. Vừa cổ điển lại vừa dịu dàng, bạn có thấy thế không?tết tóc ngắnVẫn chung công thức trên nhưng đây là phiên bản tóc duỗi tự nhiên. Tùy vào sở thích và thời gian có thể tạo kiểu mà áp dụng cho hợp lí nhé cô gái.

tết tóc ngắnTóc lob ngang vai phiên bản buộc một nửa tết một nửa. Bạn có thể tết 4 như trong hình. Hoặc tết ba bình thường cho nó đơn giản. Sau đó gẩy nhẹ hai lọn tóc nhỏ ở bên mai cho tự nhiên nhé!

tết tóc ngắnMái tóc thẳng sẽ bớt đơn điệu khi bạn áp dụng cách tết tóc này. Đây cũng là giải pháp tăng độ dày cho tóc khá là hiệu quả. Chưa kể còn giúp tóc bồng bềnh hơn nữa.

tết tóc ngắn

Vẫn là công thức trên nhưng khi áp dụng với tóc lob ngang vai uốn xoăn sóng lại khác biệt hoàn toàn phải không? Bạn đã thấy mình nữ tính và dịu dàng hơn hẳn bình thường chưa?tết tóc ngắn

Một gợi ý lạ lẫm khác bạn có thể áp dụng đó chính là tết tóc mái ở đỉnh đầu rồi búi lại thế này. Phần tóc còn lại cứ xõa bình thường nhé. Nếu muốn điệu đà hơn nữa chỉ cần uốn xoăn một chút mà thôi.tết tóc ngắn

Tết tóc ngắn kiểu con tôm với mái bằng thưa như thế này cũng rất xinh các nàng ạ. Bạn có thể tự tết lấy cho mình hoặc nhờ cô bạn thân làm điều đó nhé! Hiệu quả thì hãy nhìn vào đây mà xem!tết tóc ngắn

Đầu tiên bạn cần tết tóc ba lọn bình thường. Sau đó gập đuôi tóc lên rồi buộc lại. Có thể để nguyên như thế. Hoặc kéo nhẹ cho tóc xù ra một chút rôì gấp ngược tóc lên là được. Để giữ tóc nguyên trong trạng thái này, bạn có thể dùng đến sự trợ giúp của ghim tăm.tết tóc ngắn

Một vài lọn tóc tết bé xinh trên tóc sẽ cứu rỗi diện mạo nguyên ngày của bạn. Chỉ cần sự xuất hiện của chúng thôi là mái tóc duỗi thẳng bình thường cũng trở nên phát sáng.

tết tóc ngắn

Sẽ không còn ai nói bạn là cô gái nổi loạn không vừa mắt nữa khi bạn cứ dịu dàng thế này. Không tin thì hãy thử xem. Vẫn là bạn đầy cá tính đó thôi, nhưng lại dịu dàng nữ tính nữa. Hai trong một cũng khá hay ho đấy chứ.tết tóc ngắnTóc tết chân rết sẽ đẹp hơn nhiều khi bạn cài cắm thêm một chút phụ kiện cho nó như thế này. Thấy không Có một kiểu tóc ưng ý không hề khó. Chỉ là bạn có chăm chỉ khai thác nó hay không mà thôi!tết tóc ngắnThả hai lọn tóc tế hai bên thái dương. Hai lọn vòng ra phía sau đầu. Nhìn vừa lại lẫm lại vừa hay hay đúng không cô gái?

tết tóc ngắn

Và thay vì tết tóc lại rồi xõa ra. Bạn có thể tết tóc ngắn rồi buộc hết lên cho gọn gàng cũng được. Bạn sẽ xinh đẹp như một quý cô nước Pháp khi diện cùng đầm trễ vai thế này.tết tóc ngắnThay vì tết lên cao thì bạn có thể tết tóc xuống thấp dưới tai như thế này. Đường chân tóc sẽ hiện lên rất rõ ràng.

tết tóc ngắn

Tương tự, bạn có thể hóa cô nàng cá tính và nổi loạn khi tết tóc sát da đầu thế này. Tuy nhiên đừng lạm dụng nó. Cho dù có thích đến thế nào đi chăng nữa thì chỉ một đến hai lọn thôi nhé!tết tóc ngắn

Bạn có thể tận dụng tóc xoăn và tóc tết để tạo độ dày như thế này. Tết hai ba lọn tóc trên đỉnh đầu. Làm rối tóc một chút rồi phủ lớp tóc xõa lên.

tết tóc ngắn

Bạn cũng có thể chia tóc trên đỉnh đầu thành hai nửa. Tết sát da đầu rồi búi lên gọn gàng. Thế là bạn có ngay kiểu tóc sành điệu để diện rồi.tết tóc ngắnTương tự, tết lỏng tay trên đỉnh đầu rồi búi lại đằng sau. Một nửa còn lại để xõa tự nhiên thì sao nhỉ?tết tóc ngắn

Thay vì tết từ trên xuống bạn cũng có thể tết từ dưới lên như thế này. Đây là một trong những kiểu tết tóc ngắn được khá nhiều cô nàng yêu thích vì sự trẻ trung. Nếu bạn đã chán diện mạo dịu dàng của thường ngày thì đây là một sự phá cách tinh nghịch ngọt ngào dành cho bạn đấy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here